logo
logo
 khoakythuat@dnpu.edu.vn
Time 13.02.2023 12:17 | View 5.379

Ngày 09/02/2023, đoàn Trường Đại học Đồng Nai do TS. Lê Anh Đức (Hiệu Trưởng) chủ trì và Khoa Kỹ Thuật đã có chuyến công tác thực địa và hội bàn hợp tác với các công ty tại các KCN trên địa bàn Tỉnh Đồng Nai: Công ty TNHH Numatec Việt Nam và Công ty TNHH MTV Tinh Nguyên Hảo. Trong ngày làm việc, các bên đã có những chia sẻ thẳng thắn, nghiêm túc trên tinh thần hợp tác trong xây dựng, phát triển chương trình đào tạo của hai chuyên ngành đại học Công nghệ kỹ thuật điện – Điện tử và Kỹ thuật Cơ khí sẽ tuyển sinh trong năm học tới 2023-2024.

Nhằm tìm hiểu xu hướng công nghệ và nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp, gắn kết hợp tác lâu dài trong đào tạo, thực tập cho sinh viên, đồng thời liên kết hợp tác nghiên cứu khoa học, nâng cao năng suất và giải pháp xanh cho doanh nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đoàn Trường đại học Đồng Nai gồm TS. Lê Anh Đức (Hiệu Trưởng), ThS. Ngô Thạch Tín (phụ trách Khoa Kỹ Thuật), ThS. Lê Ngọc Sơn, TS. Đào Văn Dưỡng, TS. Lê Minh Hòa (Bộ môn Cơ Khí) và TS. Nguyễn Đình Long (Bộ môn Điện – Điện Tử) đã có chuyến đi thực địa các cơ sở sản xuất và chia sẻ trao đổi với hai doanh nghiệp trong lĩnh vực Cơ – Điện tử: Công ty TNHH Numatec Việt Nam, KCN Long Đức và Công ty TNHH MTV Tinh Nguyên Hảo, KCN Phước Tân.

Với nhiệm vụ đào tạo đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động tại Đồng Nai và cả nước. Trường Đại học Đồng Nai luôn thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh, đặc biệt hai ngành đại học mới của Khoa Kỹ Thuật sẽ tuyển sinh trong năm học 2023-2024; rất cần những chia sẻ, góp ý từ thực tiễn, thị trường lao động từ các doanh nghiệp nhằm giúp Nhà Trường đào tạo được sinh viên đáp ứng được nhu cầu mới của doanh nghiệp.

Hình 1: Nguyễn Quốc Huy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Numatec Việt Nam.

Cụ thể, trong buổi làm việc với Công ty TNHH Numatec Việt Nam, Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Huy đã trao đổi thông tin, đề xuất nhiều nội dung cũng như kinh nghiệm trong nhiều năm làm việc với đối tác nước ngoài (Nhật Bản) để giúp Nhà Trường phát triển chương trình đào tạo. Ông Nguyễn Quốc Huy chia sẻ: “Nhu cầu sắp tới các công ty cần nhiều nhân lực lĩnh vực Tự động hoá vì Thế giới hướng đến Smart Factory, chúng tôi vẫn thiếu lao động trình độ cao ngành Cơ khí, Điện-Điện tử có khả năng cải tiến năng suất và quản lý công việc”.

Hình 2: Chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo và chuyên gia của Công ty TNHH Numatec Việt Nam.

Từ trái sang phải: Mr. Kỷ Quân, chuyên gia Mr. Kushida Makoto, TGĐ. Nguyễn Quốc Huy, TS. Lê Anh Đức, ThS. Lê Ngọc Sơn, ThS. Ngô Thạch Tín, TS. Lê Minh Hòa và TS. Nguyễn Đình Long.

Ông Huy và chuyên gia người Nhật Bản Mr. Kushida Makoto chia sẻ thêm: “Ngoài đào tạo chuyên môn, nhân lực lao động trong thời đại mới cần nhiều kiến thức kỹ năng mềm, khả năng làm việc nhóm, xây dựng kế hoạch để đáp ứng công việc, “báo cáo – liên lạc – thảo luận” là bộ kỹ năng mà tất cả sinh viên cần có để đáp ứng được công việc thời đại cũng như khả năng tự phát triển bản thân”. 

     

    

Hình 3: Một số hình ảnh tham quan thực tế tại Công ty TNHH Numatec Việt Nam.

Cùng ngày, chuyến thực địa thứ hai của Đoàn là tại công ty TNHH MTV Tinh Nguyên Hảo, KCN Phước Tân. Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Hùng đã chân tình tiếp đón Đoàn và chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm và cơ hội hợp tác giữa Trường Đại học Đồng Nai và quý Công ty. Ông Hùng nhiệt tình đề xuất ký kết hợp đồng hợp tác với Nhà Trường trong việc phối hợp đào tạo, tiếp nhận sinh viên thực tập, chia sẻ công nghệ thiết bị mới cho sinh viên kiến tập, tổ chức khóa huấn luyện giữa đội ngũ giảng viên và cán bộ nhân viên giữa hai bên để tiếp thu kinh nghiệm lẫn nhau, hướng dẫn SV trang bị 5S, các yêu cầu làm việc sau khi tốt nghiệp.

Hình 4: Trao đổi và họp bàn phương án hợp tác với Công ty TNHH MTV Tinh Nguyên Hảo

Sau một ngày làm việc, Nhà Trường và các doanh nghiệp tiếp xúc đã đi đến thống nhất các nội dung hợp tác:

- Các doanh nghiệp sẽ đồng hành và phối hợp với Nhà Trường trong nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hỗ trợ nhà Trường trong ngày 17/02/2023, ngày hội tuyển sinh - hướng nghiệp diễn ra tại Trường Đại học Đồng Nai. Trong đó Công ty TNHH Numatec sẽ hỗ trợ lắp đặt máy CNC Mini làm giáo cụ trực quan cho học sinh trải nghiệm.

- Hai doanh nghiệp hoàn toàn đồng tình với Nhà Trường về việc tổ chức cho SV tham quan thực địa tại các doanh nghiệp ngay từ lúc vào nhập học và thường xuyên trong suốt khóa học của SV như các buổi chuyên môn thực tế, thực tập tốt nghiệp, đồ án tốt nghiệp. Chuyên gia Nhật Bản, Mr. Kushida Makoto sẽ tiếp tục liên hệ các công ty của Nhật Bản để giảng viên và SV đến tham quan các hoạt động của lĩnh vực Điện-Điện tử, 5S và cải tiến chất lượng.

- Ký kết hợp đồng ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Đồng Nai và Công ty TNHH MTV Tinh Nguyên Hảo trong phát triển đào tạo, kiến tập cho sinh viên, trao đổi học hỏi lẫn nhau giữa đội ngũ cán bộ giảng viên Khoa Kỹ Thuật và chuyên gia nhân viên của Công ty.

- Trường Đại học Đồng Nai giới thiệu với các doanh nghiệp về việc thành lập: “Trung tâm cải tiến năng suất và giải pháp xanh cho doanh nghiệp” (CPEGS) nhằm tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ giữa Nhà Trường và các doanh nghiệp.

Hình 5: Thực địa tại công ty TNHH MTV Tinh Nguyên Hảo.

Kết thúc ngày làm việc, TS. Lê Anh Đức trân trọng cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình, những đóng góp sẻ chia kinh nghiệm quý báu từ ban lãnh đạo và các chuyên gia của hai Công ty TNHH Numatec Việt Nam và Công ty TNHH MTV Tinh Nguyên Hảo; bày tỏ hy vọng các doanh nghiệp sẽ tiếp tục cùng Nhà trường, Khoa Kỹ thuật xúc tiến các hoạt động như đã thống nhất, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác chặt chẽ với nhau trong thời gian tới./.

 

LIÊN KẾT

Trường Đại học Đồng Nai
Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm

CÁC ĐƠN VỊ

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Trực tuyến 3
Hôm nay 20
Hôm qua 65
Cao nhất (02.04.2024) 93891
Tổng cộng 462.257