logo
logo
 khoakythuat@dnpu.edu.vn
Time 02.09.2023 12:41 | View 5.298

Căn cứ QĐ 336/QĐ-STKT ngày 25 tháng 08 năm 2023 của Ban tổ chức hội thi Sáng tạo kỹ thuật, UBND Tỉnh Đồng Nai về việc Khen thưởng Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai năm 2023.

 

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai là hội thi thường niên nhằm khơi dậy phong trào thi đua lao động sáng tạo thuộc các lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ, bao gồm các lĩnh vực quan trọng (CNTT, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông, vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y dược; Giáo dục, đào tạo và các lĩnh vực khác) để thúc đẩy và tạo ra các giải pháp kỹ thuật tiên tiến và hiệu quả cho sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội - văn hóa của Tỉnh và cả nước.

Đáp ứng theo tinh thần lao động sáng tạo của Tỉnh Đồng Nai, nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Đồng Nai do TS. Nguyễn Đình Long (Trưởng bộ môn Điện – Điện tử, Khoa Kỹ Thuật) làm chủ nhiệm đề tài, cùng sự hợp tác trong nước và quốc tế với GS. TS. Dương Quang Trung (Đại học Queen’s Belfast, Vương Quốc Anh), TS. Đỗ Duy Tân (Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp. HCM) và Th.S Bùi Thanh Tính (Công ty TNHH Phát Triển và Ứng dụng Tối ưu Hóa Trực Tuyến (OPDA)); đại diện tham gia hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai 2023 về lĩnh vực CNTT – Điện tử - Viễn thông, đã vinh dự đạt giải nhất với giải pháp: “Ứng dụng tối ưu hóa trực tuyến hỗ trợ giải quyết vấn đề và chiến lược ra quyết định (AOO-PSDM)”. Giải pháp tập trung xây dựng một ứng dụng thương mại điện tử sử dụng các các kỹ thuật, công nghệ và giải pháp tối ưu thời gian thực dựa trên nền tảng điện toán đám mây để hỗ trợ chiến lược ra quyết định cho đa dạng các bài toán hoạch định chính sách trong nhiều lĩnh vực trong đời sống.

Link ứng dụng: www.opda-odmo.com

AOO-PSDM là một hệ sinh thái đa lĩnh vực và liên ngành bao hàm nhiều mô hình tối ưu hóa từ thực tiễn ứng dụng, tạo ra quy trình giải quyết vấn đề tối ưu hóa bằng các kỹ thuật, phương pháp và giải thuật trong thời gian thực. Giải pháp là nền tảng ứng dụng trực tuyến đầu tiên trên thế giới của lĩnh vực tối ưu hóa ứng dụng sử dụng quy trình xử lý và tính toán khép kín hoàn toàn trên điện toán đám mây, cung cấp giải pháp cho đa dạng các lĩnh vực thực tiễn - hỗ trợ đa người dùng, bằng cách xây dựng mô hình tối ưu hóa cho các vấn đề thực tế và đưa ra các giải pháp tối ưu với thời gian xử lý nhanh chóng mà không đòi hỏi kiến thức chuyên môn, kỹ năng hoặc bất kỳ thiết bị công cụ khác từ người dùng. Giải pháp được triển khai trên nền tảng ứng dụng trực tuyến phổ biến (Web-App) phù hợp cho bất kỳ loại hình kỹ thuật và sử dụng trong nước và ngoài nước. Mục tiêu của AOO-PSDM là mô hình tối ưu hóa và giải quyết tất cả các vấn đề thực tế thuộc đa lĩnh vực trong của đời sống xã hội.  

Với tiềm năng của giải pháp “Ứng dụng tối ưu hóa trực tuyến hỗ trợ giải quyết vấn đề và chiến lược ra quyết định (AOO-PSDM)” mạng lại cho thực tiễn ứng dụng và nền tảng khoa học kỹ thuật tiên tiến cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Đề tài tiếp tục được đề cử đại diện tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và Sáng tạo KH-CN toàn quốc do Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức năm 2023.

 

LIÊN KẾT

Trường Đại học Đồng Nai
Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm

CÁC ĐƠN VỊ

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Trực tuyến 4
Hôm nay 3
Hôm qua 65
Cao nhất (02.04.2024) 93891
Tổng cộng 462.240